Cách pha 1 ấm trà ngon

CÁCH PHA TRÀ THÁI NGUYÊN NGON 

Khi có trà ngon, phải biết cách pha thì mới được nước ngon. 

Khi pha trà chỉ cần bạn lưu ý một chút là có ngay một ấm trà ngon.

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau nhé!

1. Ấm và Chén (ly/tách) pha trà:  

Nên  dùng ấm sành hoặc sứ là tốt nhất vì giữ nhiệt được lâu. 

             
                    

2. Nước để phà trà:
 Nước để pha trà cũng rất quan trong nhé các bạn. Trà ngon mà nước có mùi lạ cũng không thể ngon. Nên dùng nước đã qua máy lọc hoặc nước lọc đóng chai. 
 

Ngày xưa thì dùng nước mưa, sương trên lá sen. Nhưng ngày nay do không khí bị ô nhiễm nên đừng dùng.


                       

Nhiệt độ pha thích hợp từ 85 - 90 độ C. Bạn có thể đun nước sôi sau đó để nhiệt độ giảm xuống còn 85-90 độ C. (nhiệt độ sôi 100 độ C có thể làm cho những loại trà cánh mỏng trở nên chát)

3. Pha trà: 
 
Bước 1: Tráng ấm, chén (tách) bằng nước sôi
                                     

Bước 2: Múc trà bằng thìa (muỗng) tre hoặc gđổ vào ấm (không nên dùng thìa kim loại. 3-5g trà cho ấm có thể tích khoảng 150ml.

Bước 3: Rót nước sôi vào ấm
Lần 1: Rót ít nước sôi tráng qua lớp trà rồi đđi (rửa trà)
Lần 2: Rót thêm nước sôi ngập lớp trà, để vài phút cho ngấm
Lần 3: Rót nước đầy ấm, đvài phút cho ngấm trà rồi thưởng thức.

4. Rót trà 
                           
- Khi rót, rót mỗi chén (tách) một ít. Khi xong lượt đầu, rót tiếp lượt hai. Như vậy không chén nào nước bị loãng quá hoặc đặc quá. 

- Lúc đầu, miệng ấm kề sát với miệng chén, mấy giây sau, từ từ đưa ấm lên cao hơn, vừa đủ để có tiếng nước rót róc rách mà không bắn ra ngòai. Rót sao cho tất cả các mức nước trong từng chén đều ngang nhau.

Không có nhận xét nào: