Trà nhà tôi



                         
Gia đình tôi – cả bên nội, bên ngoại có truyền thống chế biến chè thủ công từ rất lâu đời. Ngay cả ông bà nội, ông bà ngoại cũng không biết nghề gia truyền này có từ bao giờ nữa. 

Cả 3 năm học cấp III ở Thành phố Thái Nguyên (cách nhà tôi khoảng 20km) và 4 năm đại học chính bản thân tôi cũng không thể nhớ nổi mình đã mua hộ, biếu, tặng bao nhiêu kilôgam chè cho những người cùng xóm trọ, bố mẹ của các bạn cùng lớp, hàng xóm láng giềng...

Và giờ đây, khi đã lấy chồng, sinh sống và làm việc ở Sài Gòn khi biết tôi quê ở Thái Nguyên thì không ít người cũng nhờ tôi mua chè giúp không chỉ uống mà còn làm quà biếu tặng, nhất là vào dịp lễ, Tết. Nhà chồng tôi cũng là người Bắc nên thói quen uống trà bắc vẫn còn nguyên vẹn. 

Trong lòng luôn mong mỏi sẽ mang hương vị trà Thái Nguyên, đặc biệt là trà sạch đến cho tất cả mọi người được thưởng thức và cảm nhận sự tinh túy cô đọng trong mỗi tách trà. 

Với tiêu chí "Ngon - Sạch - Giá gốc"

Ngon: Chè được trồng và chế biến trên vùng đất Tân Cương có thiên nhiên ưu đãi, chất đất, độ ẩm thích hợp nhất với cây chè. 

Sạch: Chè nhà tôi đạt tiêu chuẩn CHÈ THÁI NGUYÊN ngon sạch trong  dịp Liên hoan trà Quốc tế tổ chức tại Thái Nguyên (11/2011). 

Giá gốc: Chè của gia đình bán đến tận tay người tiêu dùng, không phải qua bất kỳ trung gian nào. (Thông thường các bạn mua trà ngoài tiệm là đã qua đến 3-4 trung gian nên nếu xét trên cùng một loại trà thì giá cả sẽ đắt hơn nhiều lần)



Qui trình chế biến chè nhà tôi

Mảnh đất quê hương Tân Cương nổi tiếng cả nước là có khí hậu, chất đất phù hợp nhất với cây chè. Không cần chăm sóc nhiều nhưng vẫn cho ra loại chè hương rất thơm, nước xanh ngát. Điều đó giải thích tại sao cùng một cây chè nhưng trồng ở những nơi khác nhau sẽ cho ra hương vị khác nhau. Cây chè rất nhạy cảm.






                                      Cậu mình đang tưới nước cho chè

                            Cậu đang hái chè giữa trời nắng chang chang

Chè đã hái xong chuẩn bị đem đi sao
                                                              Sao chè thủ công



Khoảng 10 ngày cậu và bà lại gửi chè vào cho mình một lần nên đảm bảo chè luôn mới và thơm ngon. Nếu bạn nào cần số lượng lớn (>10kg) cần báo trước khoảng 5-7 ngày nhé.




Không có nhận xét nào: